08/02/2006 

 


   เป็นประเด็นเก็บตกไปแล้ว ถ้าจะมาเล่าเรื่องช่วงปีใหม่เอาป่านนี้...(=_=''') ก็ด้วยความชุลมุนวุ่นวายของ"ปีใหม่"นั่นแหละ ทำให้ไม่มีเวลาว่างมาพูดถึงเรื่องเที่ยวปีใหม่เลย(เพราะเอาแต่เที่ยวอยู่ไงล่ะ หึ หึ)

 

 

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้ยืดยาวไปกว่านี้ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าน่อ!

 

 

 

 

 

 

เมื่อปลายปีวันหยุดยาว เอมมีโอกาสแอ่วเหนือเป็นครั้งแรกในชีวิตเจ้าค่า!!! ไม่ใช่แอ่วแบบธรรมดาซะด้วย...เพราะไปแอ่วกับทัวร์ดอย( http://tourdoi.com )ในรูปแบบตั้งเต้นท์นอนบนยอดหญ้าท้าลมหนาวและเดินป่า-ปีนเขาดูทะเลหมอกน่ะเซ่~

 สถานที่ที่เอมไปก็คือ "ดอยฝ้าห่มปก" หรือฝาห่มปกแล้วแต่จะเรียกนะเจ้า เป็นดอยที่สวยงามและสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยเชียวนา(ฉันขึ้นไปได้ไงเนี่ย? เกือบตกเขาตายไม่รู้ตัวไปหลายรอบ *_* ) งานนี้เลยมีรูป(วิว)สวยๆมาฝากกันอีแล้วครับพี่น้องงงง! (โหลดโหดนะจ๊ะ หลายรูปอยู่...)

 

.

.

.

.

.

 

เริ่มที่วันออกเดินทาง(29 ธันวา)...คุณไกด์นัดที่ปั๊มปตท.หน้าม.หอการค้าตอน1ทุ่ม ที่นี่เอมนัดเจอกับเพื่อนเก่าแก่สมัยม.ต้นที่หลอกให้มาทัวร์ด้วยอีก 2 คนชื่อ กร และ(หมวย)ใหญ่

เอม-กร-ใหญ่  รองเท้าใครก็เดาเอาเองนะ หุ หุ

^รองเท้าเตรียมลุยเต็มที่...เพราะต้องเดินป่านี่นะ

มือใครหว่า?  ดำจิงๆ

^ ไม่เกี่ยวกับเดินป่าเลย...แต่ละคน

ออกจากกรุงเทพประมาณ 3 ทุ่มด้วยรถตู้ของทัวร์ คณะที่เราไปด้วยกัน ชวนเอาคนรู้จักมาประมาณ 12 คน (ทีมที่ทำงานเรานัดกันไป 8 คนรวมเพื่อนเราๆเพื่อนพี่เค้าไปอีก 3 เป็น 12 คน...แต่ทั้งทัวร์ที่มาทริปเดียวกันนี้ราวๆ 31 คน) สนุกดีถือว่าเป็นก๊วนใหญ่สุดในทัวร์เค้าแล้ว ทำเอาป่วนดอยมิใช่น้อย~

.

.

.

เช้าวันที่ 30 ธันวา ถึงเชียงใหม่ แวะตลาดซื้อของใช้จำเป็นก่อนขึ้นดอย...รถเข้ามาจอดในวัด...สวยดีค่ะ

สร้างด้วยไม้สัก สวยงามมากค่ะ

เสียดายที่จำชื่อไม่ได้เพราะแค่แวะเข้าห้องน้ำ+ซื้อของในตลาดข้างวัดก่อนจะเปลี่ยนรถขึ้นดอยอีกทีน่ะ ประทับใจตรงที่งานฝีมือด้านแกะสลักไม้ทั้งหลังนี่แหละ...งามแต๊~

 

 หลังจากนี้ก็ไปที่อุทยานแห่งชาติแม่ฝาง...ที่นี่มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจ 2 อย่างคือ บ่อน้ำพุร้อน กับดอยฝ้าห่มปกน่ะ สุดยอดมากเลย อารมณ์ประมาณไปดอยหนาวๆแล้วลงมาอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อนที่บ่อข้างล่างนี่

 

 

 

จากในเมืองแวะเปลี่ยนรถตู้เป็นรถกะบะที่ทางเข้าอุทยาน...