05/02/2009

   ตอนนี้ต้องใช้คำว่า"ตอนพิเศษ"เพราะว่า เป็นการเขียนหัวของin chinaแบบย้อนหลังค่ะ(ก็ตอนนี้เอมกลับมาเมืองไทยแล้วนี่น้า)

และที่ต้องใส่หมายเลข ๑ ก็เพราะมันจะตามมาหลายเรื่องมากมาย  โดยเฉพาะเรื่อง กิน-เล่น-เที่ยว!!! 

.

.

.

   อันความจริงแล้ว  เอมไปใช้ชีวิตราวปีกว่าที่จีนเนื่องจากเจ้านายที่ไทยเค้าส่งตัวไปช่วยงานที่จีนค่ะ  ตอนแรกก็กระดี้กระด๊ามาก  อยากไป เพราะเป็นโอกาสดีในการเก็บประสบการณ์การทำงานต่างบ้านต่างเมือง  และแน่นอนว่ามีเอมจะได้เที่ยวเมืองนอกกับเค้าแบบlong term กันก็คราวนี้แหละ! \(*w*)/

   ทว่า...ในความหวังเรื่องเที่ยวนั้น  โดนความจริงอันโหดร้ายบางอย่างมาทำให้ฝันสลาย...เพราะว่าที่จีนเค้าไม่ค่อยสนับสนุนเราในการท่องเที่ยวเลยค่า  ตอนที่ไปทำงานใหม่ๆ  แม้แต่เส้นทางเข้าไปในตัวเมืองยังไม่มีใครแนะนำเลย

   ไอ้เราจะไปเองก็...ลำบาก  เพราะติดขัดเรื่องการสื่อสาร(=_=''')  งานนี้ถ้าไม่มีขาเที่ยวที่เป็นชาวจีนไปด้วยก็ตายแน่นอน  เพราะทุกอย่างที่นี่เขียนและอ่านด้วย"ภาษาจีน"ทั้งหมด  ใครที่จะเถียงว่าภาษาอังกฤษก็มีเนี่ย  ขอบอกว่า...มันน้อยมากๆๆๆ  ใครคิดว่าแค่ภาษาอังกฤษจะทำให้เที่ยวจีนแบบBackpackได้เนี่ย ขอให้คิดใหม่เลยค่า...

   ครึ่งปีแรก  เอมถอดใจเรื่องเที่ยวไปแล้ว...จนกระทั่งช่วงครึ่งหลัง(แหมเหมือนพากย์ฟุตบอล)เริ่มมีลุ้น เนื่องจากมีการจ้างพนักงานคนใหม่เข้ามาทำงาน  เราเข้ากันได้ดีมาก  โดยเฉพาะเรื่องเที่ยวเนี่ย   เค้าก็อยากไป  เราก็เลยมีขาเที่ยวกับเค้าสักที เย้ๆ

   อืม..มีขาเที่ยวแล้ว  คุณต้องมีวันหยุดด้วยนะคะ  เพราะเมืองจีนกว้างใหญ่ไพศาล  จะเที่ยวระหว่างเมืองก็กินเวลาเดินทางมากโขอยู่  โชคดีที่เอมทำงานในเมืองNingboซึ่งตรวจสอบแล้วว่าสามารถเดินทางเที่ยวเมืองใกล้ๆได้หลายเมือง  แถมเป็นจุดที่มีชื่อเสียงของจีนเค้าด้วยสิ 

   ^ ดูตามแผนที่ก็มีเซี่ยงไฮ้, หางโจว, ฝู่โถวซาน

รวม 3 แห่งที่ต้องเก็บให้หมดก่อนกลับไทย 

   ตั้งเป้าไว้แล้วต้องไปให้ได้ไม่งั้นจะโดนครหาว่า ที่เที่ยวใกล้ๆทำไมไม่ไปยะ  เสียดายยยย(เพราะเคยเห็นโฆษณาทัวร์ไทยมาเที่ยวเยอะมากมาย  เรามาทำงานทั้งทีไม่ได้ไปเนี่ยแย่เลยน่อ)

   จะเขียนเล่าต่อก็รู้สึกว่ามันยาวไป   งวดนี้จบที่เกริ่นกว้างๆก่อนค่ะ  งวดหน้าจะเล่าการหนีเที่ยวโดยละเอียด...วันนี้ขอลาไปนอนก่อน  เจอกันใหม่ใน "aim in china ตอนพิเศษ๒" นะคะ(จะรีบมาอัพจ้า)

ฝันดีน่อ \(^o^ ) 

 

edit @ 5 Feb 2009 01:24:41 by aim

edit @ 5 Feb 2009 01:32:33 by aim

Comment

Comment:

Tweet

ติดตามตอนต่อไป

ว่าแต่พนักงานใหม่ขาเที่ยวเหมือนกันนี้คนไทยหรือคนจีนหรอ

โอ้ย อยากไปเที่ยวจีนมั้ง แต่ถ้าเราไปคงไปทัวร์แหละ สะดวกดี (เพ้อ ไปเรื่อย เหอๆ)

#2 By prema-ja on 2009-02-05 12:57

ไม่ได้เจอนาน...ไปอยู่จีนแล้วหรอเนี่ย....ว้า
ยังสบายดีอยู่สิเนอะ^^....เที่ยวให้หนุกๆเด้อdouble wink

#1 By TopGorezilla on 2009-02-05 02:07