Prewedding Marathon(*v*''')

posted on 16 Oct 2010 13:12 by aim-on in Diary, Outdoor, Work directory Travel, Diary, Idea
16/10/2010
***เอนทรี่นี้ หนักรูปนะคะ (^w^)
   ในเอนทรี่ก่อนเอมได้วาดการ์ตูน3ช่องเกี่ยวกับความฝัน   วันนี้ก็เลยจะมาเม้าท์ต่อเรื่องความจริงของผู้เสียหายในฝันคู่นั้นล่ะ...ความจริงที่ว่าพี่เค้ากำลังจะแต่งงานกันเดือนหน้านี้แว้วววววว~ \(^o^)/
    ตัวเอมนั้นชอบถ่ายรูปมาแต่ไหนแต่ไร(บ้ากล้องมากนั่นเอง)  แล้วยิ่งช่วงนี้เข้าก๊วนเพื่อนๆตากล้องเอมก็เลยได้แจมไปช่วยจัดฉากจัดท่าทางให้กันบ่อยๆ  ยิ่งงานถ่ายรูปPreweddingของพี่ๆในก๊วนด้วยแล้วยิ่งมันส์
     สำหรับคู่อื่นๆอาจจะถ่ายPreweddingกันประมาณ 2-3 วัน  แต่สำหรับเจ้าบ่าวที่เป็นตากล้องคนนี้  2-3 วันนี่ยังไม่พอคะ  พี่แกมีไอเดียมากมายและมีทีมงาน(น้องๆนี่แหละ)ที่วางใจได้ว่าพร้อมลุยทุกสถานที่  ดังนั้น...เอมจึงเรียกภารกิจนี้ว่า"Prewedding Marathon"กันเลยทีเดียว...(*w*)
     ทั้งนี้เอมจะไล่มาตั้งแต่การถ่ายPreweddingอย่างเป็นทางการของพี่เค้าเท่านั้นนะคะ  เพราะยังมีที่ถ่ายรูปกันเองนอกรอบอีกจุบๆจิบๆเยอะมว๊ากไม่อาจนับได้
Round 1 : บ้านทรงเก่า สีสันสงขลาบ้านเรา...  ถ่ายตั้งแต่แถวถนนบ้านเรือนทรงเก่าแก่ ไปจนถึงแหลมสนอ่อนและริมทะเลชายหาดสมิหลาเลยค่ะ   ที่จริงแล้วไปถ่ายให้คู่อื่นนะ  แต่พี่เค้าไปเป็นคู่เหมือนกัน เลยมีเทสๆหน้ากล้องนิดหน่อย(มากมายทีเดียว)
 


 
หวานแหววซะ...เบ้องหลังหมั่นไส้มากมายยย

Round 3 : ชอบทั้งเขาทั้งทะเล!!!   พี่แกบอกว่าจะถ่ายแบบชุดแต่งงาน  ไม่อยากให้ว่าที่เจ้าสาวเหนื่อยมากนะ เอาสบายๆ...(^w^)
     ที่ไหนได้  โลเคชั่นพี่แกประมาณเดินขึ้นดอยสุเทพเลยคับพี่น้อง!!!  เพราะจะไปเอาบรยากาศทุ่งหญ้าเยอะๆที่มันอยู่ข้างทางเดินขึ้นเขานั่นเอง...แล้วบนเขาตังกวนนี่จะมีวิหารแดง พลับพลาประทับสมัย ร๕ สวยแหล่มไปเลย d(*w* )

^ เดินขึ้นมาก็หอบแดดกันแล้ววววว...อุปกรณ์เยอะและหนักมากกกก
     ระยะทางก็...2,000 ฟุตจากระดับน้ำทะเลเองค่ะที่ต้องให้นางแบบใส่ชุดเจ้าสาวเดินเท้าขึ้นไป   ที่จริงเค้ามีกระเช้าบริการนะคะ  แบบว่าเพื่อให้กท่องเที่ยวไม่เหนื่อย  แต่มันจะไม่ผ่านบรรยากาศงามๆที่เจ้าบ่าวเราเล็งไว้...แหม...นี่หรอคะแบบสบายๆของพี่  ดีนะที่เอมอึด (>u<)     แต่ก็ได้รูปสวยงามสมใจค่ะ(ตากล้องแทบขาดใจ ฮ่าๆๆๆ)
     ทริปวันนี้ยังไม่จบง่ายๆ เดินขึ้นบันไดพญานาคมาตั้งแต่8.30 - 11.00 ยังไม่ครึ่งทางเลยค่า   ยังต้องเดินไปให้ถึงวิหารแดงที่ยอดเขาค่ะ  อีกนิดเดียววววววว  ก็มีแบบหลบแดดถ่ายชิลๆแบบนี้บ้างนะ

    เจ้าสาวได้พักอย่างเพิ่งดีใจไป...ยังมีท่าต้องปีนป่ายแบบนี้อยู่ตลอดล่ะ  มุมพี่เค้ารีเควสนี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ(ได้ข่าวว่าทุกคนมีประกันชีวิตแล้วเลยสบายใจไป ฮ่าๆๆๆ)


^รูปนี้มีพื้นที่ยืนหน้ากว้างประมาณ1ไม้บรรทัดเองนะ  แถมยังสูงจากพื้นรกๆข้างล่างตั้งเยอะ  ถ้าไม่ตกน้ำก็ตกลงในดงหญ้าเลยนะงานนี้(=_=''')


^ เห็นเป้าหมายแล้วคร่า  บันไดขึ้นสู่วิหารแดงงงงงงงงงงงงงงงง!!!!
   คนทั่วไปเค้าไม่เดินขึ้นมาหรอกค่ะ  มีแต่ขึ้นกระเช้ามาแล้วเดินลงไป ไม่เหนื่อย  คงมีแต่ทีมเราที่เดินขึ้นมา  แถมหมดแรงแวะกินข้าวกันก่อนที่วิหารด้วย  บรรยากาศปิคนิคกุ๊กกิ๊กซะ (^w^)
กินเสร็จแล้วจึงมีแรงถ่ายกันต่อ...วิหารแดงนี้สวยงามมาก  หายเหนื่อยเลยจริงๆออกจากวิหารแดง ยังมีทางเท้าเดินต่อไปที่ยอดเจดีย์หลวงนะคะ...แต่คนพลุกพล่านเลยไม่ได้ถ่ายบนนยอดเขา  อีกอย่างคือตากล้องไม่ไหวแย้ววว  ดูสิยังต้องเดินอีกอะ(นี่มาพรีเวดดิ้งหรือเดินป่าคะพี่!!!)
ที่ยอดเขานี้จะมีสถานีกระเช้าขึ้นลงเขาค่ะ  ดีใจม๊ากกกก  ได้ใช้เทคโนโยแล้วววว  ไม่ต้องเดินแย้ว เย้ๆ(นักท่องเที่ยวคนอื่นงงมากที่กลุ่มนี้เหงื่อเต็มไปหมด  ทั้งๆที่จุดขึ้นลงนี่เค้าติดแอร์)^ ไม่วายถ่ายรูปในลิฟท์  แบบว่ามันคนละเรื่องกับภาพขาขึ้นเขาเลยพี่  อันนี้ดูเป็นหนังอนาคตสุดๆ  ประมาณกันดั้มจะออกจากยานเลยเนี่ย!!! \(*w*)/
   ลงเขามาแล้ว...ยังไม่พอใจค่ะ  พี่เค้าอยากได้อะไรที่เป็นทะเลๆอีกหน่อย...เอาล่ะ  ขับรถข้ามไปเกาะยอ...ไปเอาบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่สะพานไม้...ผุๆ...
   สะพานผุมาก  ประมาณว่าเดินได้ทีละ 3 คน...ไม่งั้นไม้จะดีด  สะพานโยกๆเยกๆ..เพราะปกติเค้าเอาไว้เนคนเดียวเข้าไปให้อาหารปลากระพง หรือเข้าไปช้อนปลากระพงมาขายอะนะ  ไม่ได้ทำไว้ให้มาเดินกันเยอะแบบเน้~  แถมยังมีกล้องรุงรัง ราคาไม่ใช่บาทสองบาท...ช่างท้าทายและกล้ามากนะพวกเราเนี่ย...(*[]*)


^ เหมือนที่คิดไว้ค่ะ   รูปสวยม๊ากกกกกกกกกกกกกกกก...(*o*)
Round 4 : ในรั้วมหาวิทยาลัย...สนามหญ้ากว้างที่ลานเสาธงนี่แหละแหล่มสุดแว้ว   วันนี้เอมเน้นแอบถ่ายค่ะ  แล้วก็เอาตุ๊กตาที่พี่เค้าถักเองมาเข้าฉากด้วย ล้อเลียนบ่าวสาวนิดนึง(^w^)


^ สังเกตุฉากหลังคือพี่เค้า ฉากหน้าตุ๊กตาแย่งซีนนิ อิ อิ (^o^)

^ จงใจเลียนแบบรูปที่ไปถ่ายคราวก่อน ฮ่าๆๆๆๆ
ที่จริงก็มีรูปพี่เค้านะ  แต่แสงตอนพระอาทิตย์ตดกล้องเอมจะไม่ชัด  เลยถ่ายมาน้อยๆ
Round 5 : ทุ่งดอกหญ้าข้างทางระหว่างไปแหลมสนอ่อน  บังเอิญมันบานได้ใจสุดๆสีสันก็เข้ากับเสื้อผ้าพี่เค้าใส่มา  ที่จริงวันนี้ไม่ตั้งใจมาพรีเวดดิ้งค่ะ  แค่มาดูที่ทางไว้ถ่ายครั้งต่อไป   เอมกำลังขับรถมุ่งหน้าไปแหลมสนอ่อนแท้ๆ  แต่พอเจอดอกหญ้าเข้า  โอ้โหหหหหหหหหหหหหหห...จอดรถข้างทางแล้วเนียนถ่ายพรีเวดดิ้งไปเลยพี่คะ  น้องสนับสนุน!!!
Round 6 : >>> นัดทีมงานว่าจะไปสงขลา แถวแหลมสนอ่อนพรุ่งนี้ค่ะ...คาดว่าจะได้รูปงามๆเป็นกระบุงอีกแล้ว (^w^)v
มาราธอนดีเน๊อะ~

edit @ 27 Jan 2012 13:32:30 by aim

edit @ 14 Mar 2012 00:14:49 by aim

นิดๆหน่อยๆเองน้อง ....
แค่นี้น่ะ จิ๊บๆ ...

ขอบใจมากนะเอม big smile

#1 By Baimai (118.173.159.228) on 2010-10-16 16:27