เมื่อคืนเข้านอนอย่างไว...เพราะหมดเรี่ยวหมดแรงจากการผจญภัยต่อเนื่องตั้งแต่ตอน ลุยป่าหาถ้ำน้ำทะลุที่เขื่อนเชี่ยวหลาน จนไปเดินป่าหาน้ำตกที่เขาสก เนี่ย...ใจสู็ยังไงร่างกายมันก็แอบบ่นว่าไม่ไหวแล้วอยู่เหมือนกันนะ  ยิ่งพักที่รีสอร์ทภูผาลำธารแสนสวย  เจอเตียงนุ่มๆ  แอร์เย็นๆ  ก็หลับลึกกันเลยทีเดียวค่ะ (^w^)
   เช้านี้ก็เลยตั้งใจตื่นเช้ามาเดินเล่นชิวๆ  ไม่ต้องรีบร้อนเดินทางไปไหน  ตั้งใจว่ามื้อเช้าก็โซ้ยบุพเฟ่ต์อาหารเช้าให้เต็มที่  เก็บเรี่ยวแรงไว้ขับไทรทันกลับตอนบ่ายค่ะ
   ทว่า...กว่าจะได้เวลาอาหารเช้านั้นก็อีกพักใหญ่ๆ...เอมก็เลยคว้ากล้องคู่ใจ เดินถ่ายรูปเล่นๆไปก่อนละกันเน๊อะ

^ถ่ายรูปห้องพักค่ะ  ตอนเช้ามืดหมอกลงขนาดนี้  เผลอๆนึกว่าอยู่ดอยนะนี่

^ศาลาที่เห็นปลายทางเดินนี่คือศาลาริมสระว่ายน้ำค่ะ  เดินเลยขึ้นไปนิดหน่อยอีกก็อาคารล็อบบี้
มองจากล๊อบบี้ลงมาก็เห็นแนวห้องพักเอม(เอมพักโซนสระว่ายน้ำค่ะ)


^ หลังที่เปิดไฟทางซ้ายทั้งงแถบ กลุ่มเราหมดเลย (^w^)v
 
   พอฟ้าเริ่มสว่าง  เค้าก็ปิดไฟค่ะ ว้า...เอมได้ถ่ายแนวแสงส้มๆได้นิดเดียวเอง(พี่ตากล้องเค้าตื่นเช้ากว่า คงได้รูปไปเยอะแหงๆ)  ไม่เป็นไรๆ  ถ่ายรูปบรรยากาศต่อๆ
   เริ่มที่เซตคู่รักริมสระว่ายน้ำก่อนละกัน  เนื่องจากพี่สาวและพี่เขยเอมเค้าหวานกันจัง  เอมก็เลยได้รูปคู่รักสวยๆมาเยอะ(ถ่ายไปก็ เฮ่ออออ...เมื่อไหร่จะมีวันของฉ้านนนนน>w<)

^เดินกลับลงมาที่ศาลาริมสระระบบน้ำวนจากุชชี่กันอีกรอบ(เดินไปๆมาๆชักเหนื่อยนะนี่)

^ชอบช้างน้อยริมสระค่ะ  ขอถ่ายไว้หน่อยๆ (^w^)

^มุมแบบนี้ ตากล้องเกือบลงไปว่ายน้ำเล่นแล้วนะนี่  แต่อยากได้ฉากหมอกลงสวยๆ ต้องลงทุนหน่อยๆ
 
   ต่อมาก็มาถ่ายบรรยากาศหวานแหววที่ระเบียงห้องพักกันต่อ...แต่ขอเปลี่ยนคู่พระนางมาเป็นรุ่นพ่อแม่เอมเองค่าาาา  นี่ก็หวานมิใช่น้อยยยย (*///*)


^ หลังคามราเห็นด้านล่างเป็นที่พักอีกโซนคะ(แบ่งเป็นโซนสนาม โซนริมน้ำอีก)  ส่วนหลังคาซ้อนสามชั้นใหญ่ๆนั่นเป็นห้องอาหารที่เราจะไปโซ้ยเบรคฟาสกัน
 
   โอ้วววววว.....ใกล้เวลาอาหารเช้าแล้วววววว  ล็อคเป้าหมาย!!!^ เดินไปกินข้าว เค้าก็เดินกันเป็นคู่ๆ  เอมสิเดินโดดเดี่ยวเดยวดายเน้อออ(>_<)
   กว่าจะไปถึงห้องอาหาร...เอมก็ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ...ก็บรรยากาศมันชักชวนนี่นาาา


^ มาถึงห้องอาหารแล้วค่า เวลาเริ่มโซ้ยคือ 7.30 - 9.00 จ้า^ชอบตรงที่เค้าจัดดอกไม้ตลอดทุกพื้นที่นี่แหละ  น่ารักจังค่ะ
   ห้องอาหารนี่ถือว่าเป็นโซนล่างสุดของที่นี่ คือโซนติดริมน้ำค่ะ...ถ้าเอมพักที่นี่ต่ออีกวันคงได้หาเรือล่องลำน้ำแถวนี้แหงๆ  แต่ว่าเวลามีน้อยเลยได้แต่ถ่ายรูปไปก่อนนะคะ (^o^)/

^ สมชื่อ...ภูผาและลำธารรีสอร์ท จริงๆนะเนี่ยรูปนี้(แถมหมอกด้วย กรี๊ดๆ)
   อาวววล่ะ...เวลาที่รอคอยมาแล้วววววววววววววววววว   หึ หึ หึ...เวลาหม่ำๆๆๆๆ^ อาหารอร่อยค่า  มีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง  ที่สำคัญมีนมข้นหวานด้วย(เอมชอบชงเครื่องดื่มใส่นมข้นหวานมากกว่าแค่น้ำตาลกับครีมเทียมน่ะคะ  รสชาติแบบชา-กาแฟโบราณต้องนมข้นหวานเท่านั้นนนนน)
   อร่อยแค่ไหนก็...ดูที่เอมตักมาเน๊อะ...


^ข้าวผัดไข่อร่อยม๊าก.....ข้าวต้มทะเลก็สุดย๊อดดดดดด

^ ขนมปังปิ้ง ลงเนยก่อน แล้วทาแยมทับ...อร่อยยยยย (*w* )
 
   เอิ้กกก.....กินอิ่มมากๆ(เอมเดินไปตักนู่นนี่นั่นกินหลายรอบเลยค่า)   คราวนี้ก็ได้เวลาเดินกลับขึ้นไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมกลับหาดใหญ่กัน   ระหว่างทางกว่าจะกลับไปถึงห้อง  ก็ได้ไปอีกหลายรูปเลยค่ะ^ กำลังเดินมาถึงทางเดินหน้าห้องแล้ว  ดั๊นมาสังเกตุเห็น...ที่โคนต้นไม้ค่ะๆ

^ ตั้งใจเซาะร่องดินเป็นรูปหัวใจด้วยค่าาาาาาาาาา น่าร๊ากกกกก <3 <3
   ที่สุดยอดไปกว่านั้น คือพอเอมหันหลังไปมองทางภูเขาก็เจอภาพนี้....กรี๊ดดดดด  ต้องรีบวิ่งไปที่สูงกว่าเดิมเพื่อถ่ายรูปนี้มาอวดกันเลยทีเดียววว


^ ไม่อยากเชื่อเลยค่า  นึกว่าหมอกหมดไปแล้ววววว   ที่ไหนได้  มีเมฆต่ำๆแบบนี้ไปจนถึงช่วงสายๆเลยนะนี่  ดีนะที่เอมเห็นทัน  ไม่งั้นคงกลับเข้าห้องไปแล้วอดถ่ายรูปแน่ๆๆๆ v(*w* )
   คราวนี้ได้กลับห้องมาแปลงโฉมกันจริงๆแล้วล่ะ...มัวแต่ถ่ายรูปเดี๋ยวจะCheck out ไม่ทันนะเอมจ๋า(*o*)
^ย้ายมาอาบน้ำบ้านคนละหลังกับเมื่อวาน  เมื่อวานเอมอาบน้ำบ้านเดี่ยวห้องน้ำจะแยกกันกับห้องส้วม...แต่สำหรับบ้านแฝด(C1-C2)นี้ห้องไม่ได้แยกแบบบ้านเดี่ยวก็เลยดูกว้างและโล่งกว่า  แถมหลังคาเป็นแบบกึ่งกลางแจ้งค่ะ ชอบอีกแล้วววววว
>>>>>
^ ผลการแปลงร่าง...จากชุดนอน เป็นชุดเตรียมกลับ...ช่างแตกต่าง...(^w^''')
 เก็บข้าวของเรียบร้อย  เหลือเวลาเก็บตกมุมต่างๆของรีสอร์ทได้อีกนะคะ


^ ลูกใครหนอ น่าร๊ากกกนิ \(*w*)/

^ สระน้ำนี่เล็กๆอาจจะว่ายไม่สนุก  แต่เค้าทำไว้เพื่อให้มานั่งผ่อนคลาย  โดยเฉพาะตรงตำแหน่งที่น้ำดันออกมาแรงๆเพื่อให้น้ำนวดตัวนะคะ เอมละเสียดายไม่ได้มานั่งแช่ตรงนี้ซะตั้งแต่เมื่อเช้ามืด  มัวแต่ไปถ่ายรูปนะ...เพราะไม่คิดว่าระบบแรงดันน้ำนวดเนี่ยมันสบายจริงๆ  มารู้เอาตอนใกล้จะกลับแบบนี้  เลยได้แต่แช่ขาให้น้ำนวดน่อง...สบายผ่อนคลายดีน่อ(ถ้าลงไปแช่ก็ได้นวดหลังแล้ว ฮือๆ อดๆ)

^ฟ้าใสไร้เมฆหมอก เป็นสัญญาณว่าใกล้เที่ยงแล้วค่ะ  แดดแรงแล้วๆรีบกลับกันดีกว่า

^พักหลังริม C1-C2-C3-C4ก็ดีตรงที่จอดรถอยู่ใกล้ๆ  ขับมารอขนกระเป๋าข้างบ้านได้เลยค่า ไม่ต้องเหนื่อยหิ้วกระเป๋าเดินขึ้นเนินไปที่ล๊อบบี้อีก

^ก่อนกลับถ้าอยากซื้อของที่ละลึกก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกันนะ ทั้งโปสการ์ดและเสื้อสีสวยๆ


^มุมกาแฟสด  อุดหนุนไปเยอะอยู่เหมือนกันนะนี่ (^w^)
^และแล้วก็ถึงเวลา...คืนห้องค่ะ เป็นสัญญาณว่า...วันหยุดเราใกล้จะจบลงแล้วววววว(>_<)
   บ๊ายบาย...เขาสก...ทริปนี้มีเรื่องราวประทับใจมากมาย   ไม่รู้ว่าทริปหน้าจะมีอีกเมื่อไรนะคะ   เฮ่อ...ลูกจ้างอย่างเราๆก็ต้องกลับสู่โลกแห่งการทำงาน 6 วัน/สัปดาห์กันต่อไป   พลางครุ่นคิดในใจว่า...ทริปต่อไป จะไปที่ไหนกันดี!!! \(^w^)/

edit @ 2 Jun 2013 22:41:05 by aim

Comment

Comment:

Tweet

ชอบที่นี่มากกกก สวยชะมัดเลยเนอะ
หมอกลงหนักมากด้วยค่ะ

#1 By แอ้ on 2012-04-02 21:33