aim in Japan 8(Fujiyama)

posted on 12 Jun 2013 20:56 by aim-on in AimInJapan directory Food, Travel, Diary
16-03-2013
มื้อเที่ยงได้ชิมเนื้อระดับวากิว...ย่างหอมฉุยบนแผ่นหินภูเขาไฟไปแล้ว
พี่อาดี้(ไกด์สุดหล่อ)และโยเน่ซัง(คนขับรถสุดเท่)
ก็พาเราขึ้นภูเขาไฟฟูจิ ให้เราใกล้ชิดสนิทสนมกับภูเขาไฟมากขึ้น
\(^0^)/
 
   การเข้าถึง"ฟูจิซัง"นั้นมีหลายเส้นทางค่ะ  แล้วแต่ว่าเราขับรถมาจากทิศไหน ก็จะมีทางหลวงเวียนวนรอบภูเขาไฟให้เลือกใช้เส้นทางตามสะดวกเลย  สำหรับทัวร์เอมนั้น...พี่อาดี้บอกว่าจะพาขึ้นทาง "Fuji Subaru Line" ค่า
^ระหว่างเข้าด่านจ่ายค่าทางหลวง แอบถ่ายป้ายไว้ได้พอดี
   สำหรับเส้นทางนี้นั้น มีความพิเศษอยู่นะคะ...คือช่วงหนึ่งของเส้นทางจะมีลูกเล่น"ถนนร้องเพลง"  หลักการของเรื่องนี้ก็คือ เค้าจะเซาะร่องที่พื้นถนนเอาไว้ต่างๆกัน เมื่อล้อรถวิ่งผ่านจะเหนี่ยวนำให้เกิดเสียงของลม  ร่องที่ตื้นลึกต่างกันก็จะได้เสียงโน๊ตต่างๆกัน สามารถเรียงเป็นเพลงได้ด้วยนะ(เพลงกล่อมเด็กพื้นเมืองของญี่ปุ่น...ฟังไม่ออกอะ...เสียงลมหวิวๆแอบหลอนนิดๆ   ฮ่าาา)
   ตามแผนคือ เราจะขึ้นไปชมวิวจากฟูจิซังที่ชั้น 5 ของภูเขาไฟค่ะ  แต่ต้องผิดแผนนิดนึงเพราะอากาศที่ยังค่อนข้างหนาวอยู่ หิมะยังเป็นอุปสรรค  จึงเปิดให้เข้าไปได้แค่ระดับ 4   ยังไงมาแล้วก็ต้องพยายามขับรถขึ้นไปให้สูงที่สุด...ใกล้ยอดที่สุด...ว่าแต่...ยิ่งใกล้ภูเขาไฟเท่าไหร่...ยิ่งหนาววววว  ก็ภูเขาไฟสูงตั้ง 3,776 เมตรเชียวนะ  ถ้าไม่ใช่หน้าร้อนแล้วละก้อ  บนยอดเขามีแต่หิมะปกคลุมพียบ!!!

^ แชะแบบเดี่ยวๆ

^ แช๊ะกันเป็นหมู่คณะ (^w^)v
   เนื่องจากร้านค้าขายของที่ละลึกส่วนใหญ่อยู่ที่ชั้น 5 ค่ะ...ที่ชั้น 4 นี่ก็มีนะแต่ไม่เยอะเท่าไหร่  พี่อาดี้บอกว่าเก็บใจไว้Shopping กันที่ Outlets ดีกว่าเน่อออ  งานนี้เลยจอดเพื่อถ่ายรูปๆๆๆอย่างเดียว


^ วิวตรงนี้มองลงไปได้ไกลไปถึงทะเลสาปเลยค่า  โชคดีจริงๆที่ท้องฟ้าเปิดทุกวันเลย
   ชื่นใจกับวิวสวยๆอากาศดีๆกันไปสักพัก  พวกเราก็รีบวิ่งขึ้นรถอย่างไว  ทำเวลาได้ดีจนโยเน่ซังอึ้งอีกแล้ว...อึ้งเพราะว่าปกติพี่ไทยจะช้าตลอด แต่ทัวร์นี้ทำเวลาดีมากกกก...มีเคล็ดวิชาอยู่นิดเดียวเองค่ะ...คือพี่อาดี้เอาเรื่องShoppingมาล่อนี่นาาาา   งานนี้ก็เลยช่วยกันรักษาเวลากันสุดๆ  เพื่อให้มีเวลาเหลือเฟือในการช๊อปๆๆๆ  ยิ่งสถานที่จะแวะไปต่อจากนี้นั้น คือสุดยอดเอ้าท์เลทที่ชื่อว่า GOTEMBA PREMIUM OUTLETS ด้วย

โอ้โห...แค่เห็นสถานที่เอมก็ตาลายแล้ว   พื้นที่ตั้งก็เท่แล้ว...อยู่บนหุบเขาที่เชื่อมระหว่างฮาโกเน่กับโตเกียว วิวนี้สวยสุดๆ  ร้านเยอะมากๆและก็...ราคานี่แบบว่าลดแข่งกันทั้งน้านนนน  งานนี้เอมพลาดมาก...ไม่ได้คว้ากล้องออกมาถ่ายรูปเลยค่า(มัวแต่ตื่นตากับข้าวของ)  ก็เลยค้นเวบเอาลิงค์วีดีโอแนะนำมาแปะให้ดูเลยละกันน่อ http://www.premiumoutlets.co.jp/en/gotemba/movie.html (เล่นง่ายนะเรา)

^ ของที่ซื้อกลับมาก็แค่ชิ้นเดียวเองนะคะ...ราคาไม่แพง(เทียบกัยที่ไทยเน่อ)  แต่ว่า...ทุกคนตกใจกับขนาดกล่องของมันกันมาก...พอดีว่าพี่ชายฝากซื้อเจ้านี่กลับไทยกล่องนึงอะ...เช็คราคาแล้วถูกกว่าที่ระบุ เอมก็สอยมาโลดดดด v(*w* )
   หลังจากเที่ยวเล่นกันจนตะวันตกดินแล้ว...ก็ถึงเวลาเข้าที่พัก  ผ่อนคลายกันหน่อยค่ะ...คืนนี้อาดี้จะพาเราเข้าพักโรงแรม JIRAGONNO FUJI NO YAKATA ที่ซึ่งมี "บุฟเฟ่ต์ปูยักษ์" และ"ออนเซนกลางแจ้ง" ด้วยล่ะ เลิศสุดๆๆๆ

^ ปูMatsubaอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  กินไม่อั้นอีก อิ่มสุดๆ (*w*)

^ของหวานมีให้เลือกทานเยอะแยะ  แต่ที่เอมหยิบมาหลักๆก็...พุดดิ้งงงงงง

   ไหนๆก็มาถึงโรงแรมที่มีออนเซนแล้วนี่นะ!!!  ก็ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมลุยกันหน่อยยยยยยยยยย (>w<)
สำหรับที่โรงแรมนี้  เค้าจะจัดอุปกรณ์สำคัญเตรียมไว้ในห้องให้เราแล้ว  ก่อนลงไปแช่ออนเซน  สำรวจห้องก่อนดีกว่า

^ ไกด์แจ้งว่าจัดเตียงแบบฝรั่งให้เพราะสมาชิกสูงอายุเยอะ  อาจมีปัญหาถ้าต้องลุกนั่งเตียงแบบญี่ปุ่นค่ะ  แต่ถ้าสนใจจริงๆที่นี่ก็มีห้องแบบญี่ปุ่นบริการนะคะ

^ชุดน้ำชาด้วย

^ห้องน้ำเล็กๆแต่ครบครัน
   เอาล่ะ  มองหาของจำเป็นในการแช่ออนเซนกันดีกว่าค่ะ...บนเตียงนอนนั่นแหละ  จะมีชุดยูกาตะ และผ้าขนหนู2ผืนจัดไว้เป็นเซ็ท สวยงามค่ะ

^เปลี่ยนชุดแล้วอย่าลืม หยิบผ้าขนหนูลงไปให้ครบนะคะ  ไปถึงออนเซนแล้วต้องใช้ของใครของมันยืมกันไม่ได้นา
 
เอาล่ะๆ...แต่งตัวเสร็จแล้วก็ต้องลงมาที่...จุดนัดพบ(ล็อบบี้)

^พยายามทำตัวเรียบร้อย...แบบผ้าพับไว้

^ ระหว่างรอก๊วน ก็ถ่ายรูปกันไปได้เยอะเชียววว...ที่เห็นเนี่ย...เปลื้องผ้าแช่ออนเซนกันทุกคนเลยนะ อิ อิ

^ กลุ่มสาวๆสายแข็งลุยก่อน(ก็เขินนะ  แต่ยังไงก็ต้องลองสักครั้ง!!!) 
   งานนี้ต้องทำใจ  จะแช่ออนเซนทั้งทีต้องไปเวลาปกติที่เค้าไปกัน  ถ้าคิดจะย่องมาแช่ช่วงดึกๆ พี่อาดี้บอกว่าจะเจอแต่พี่ไทย...แล้วพี่ไทยเนี่ยแหละก็จะเขินกันเอง  จบกันสิคะ!!!  ต้องไปช่วงที่จะได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม  จะได้ไม่เขินกันเกินไป  เราจึงรีบกินข้าวแล้วก็เปลี่ยนเสื้อผ้าลงมาแช่กันเลย  ช่วงหัวค่ำเนี่ย  เอมเจอทั้งชาวจีน เกาหลี และญี่ปุ่นเลยนะ (*w*)
   พี่อาดี้ได้ชี้แจงวิธีการแช่เอาไว้แล้ว...ก็ประมาณนี้นะคะ

1.เข้าไปในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยนำผ้าขนหนูของตัวเองลงมาจากห้องพักด้วย...มีสองผืน เล็ก และใหญ่
2.ถอดเสื้อผ้าใส่ตะกร้าในช่องที่ว่างอยู่  ตรงนี้ต้องวางผ้าขนหนูผืนใหญ่ไว้ที่นี่ด้วยนะคะ
3.เดินตัวปลิวไปพร้อมผ้าขนหนูผืนเล็กเท่านั้น...เข้าไปยังมุมสำหรับอาบน้ำ สระผม ให้สะอาด แล้วซับตัวให้แห้งด้วยผ้าผืนเล็กนั่นแหละ
4.ค่อยๆลงแช่ออนเซ็น  อย่างสงบ...อย่าโหวกเหวกเพราะถือว่าเสียมารยาทนะคะ...ผ้าผืนเล็กก็อย่าแช่ในน้ำ  มองว่าสกปรกเหมือนกัน  เอมเอามาแปะไว้บนหัว สบายยยย
5.ถ้าแช่ไหวก็แช่สัก 3 น้ำ คือสลับขึ้นมาราดน้ำเย็นแล้วลงแช่ใหม่สัก 3 ครั้ง จะฟินสุดๆจ้า
6.ออกมาแล้วอย่าลืม...กดอะไรเย็นๆชื่นจายยยยย เช่น นม ชา หรือเบียร์เย็นๆสักกระป๋อง (*///*)v
   ในส่วนของบ่อน้ำร้อน หรือออนเซนของที่นี่  มีให้เลือกทั้งแบบแช่ในอาคารและที่เป็นบ่อนอกตัวอาคารนะคะ   ช่วงที่เอมไปเนี่ย  อากาศหนาวๆ...สาวๆก็ขอแช่ท้าลมหนาวกันที่บ่อOUT DOORกันเลยละกัน 

^ ห้องนี้เลยค่าที่เดินออกมาแช่กัน เอมไม่ได้ถ่ายรูปเองเลยนะคะ  เอามาจากรีวิวโรงแรมเค้าอีกที http://web.travel.rakuten.co.jp/portal/my/info_page_e.Eng?f_no=67829  เพราะไม่ได้พกกล้องตอนเข้าไปแช่นี่นา ^ ^   
   จากรูป  เดินออกไปก็จะเป็นบ่อกลางสวนสวย  กว้างประมาณ 3x3 m  และน้ำตื้นประมาณเข่าเองค่ะ  แต่ว่าร้อนได้ใจมากๆประมาณ40องศา  ตอนที่ไปแช่น่ะกลางคืน...ลมเย็นไม่ถึง 10 องศา  พอดีกับความร้อนของน้ำเลยแช่ได้สบาย  นั่งเม้าท์และก็ชมดาวกันไป  แหมเพลินนนนน  แรกๆก็เขินนะ  แต่แบบว่ามีเพื่อนไง...แช่กันหลายคนก็เลยชินตา  เลิกเขินกันได้อย่างรวดเร็ว 
   คืนนี้เป็นคืนส่งท้ายของทริปแล้ว...คงไม่ได้นอนกันไวนัก  เพราะว่าต้องแพคของฝากต่างๆนาๆลงกระเป๋าพร้อมLoadขึ้นเครื่องกลับไทยในวันพรุ่งนี้  ใจนึงก็อยากจะตื่นเช้าๆลงมาแช่ออนเซนอีก...แต่คงไม่ไหวน้า...จัดของกันยันเที่ยงคืนแบบนี้   เอาไว้โอกาสหน้า(ถ้ามี)ค่อยมาหาออนเซนแช่อีกละกัน ^ ^
 
   เอ๊ะ  พรุ่งนี้ยังมีทริปทิ้งทวนกันที่ "โอวาคุดานิ"กันอีกนี่นา
แล้วยังเข้าเมืองหลวงไปเปิดหูเปิดตาก่อนกลับอีกด้วย
สู้ๆ !!!
(บอกร่างกายตัวเอง ที่เริ่มเที่ยวจนเกือบจะไข้)
\(*{}*)/

edit @ 16 Jul 2013 20:14:49 by aim

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!   รูปสวยมากเลยค่ะ ออนเซนที่ ญป. ดูโมเดินมาก ๆ

#9 By lady.cloud on 2013-07-14 15:33

ออนเซนสวยจังเลยค่ะ อยากไปบ้างงงจังเลย ^O^

#8 By baimint (103.7.57.18|171.4.81.205) on 2013-07-01 21:05

ฟูจิซังวันฟ้าเปิด สวยสุดๆ เลยค่ะ

#7 By แอ้ on 2013-06-27 10:21

Hot! Hot!  ออนเซ็นนี่ ถ้่าได้ไปก็น่าลอง surprised smile
ปล กลับบ้านไปนอนฝันร้ายแน่เลย open-mounthed smile

#6 By ผ้าใบลุยสวน on 2013-06-20 04:22

ขอบคุณกับภาพ และเรื่องดีๆ ครับ... ช่วงนี้ทัวร์ไปญี่ปุ่นคงจะฮิตมาก เพราะค่าเงินเยนลง_ค่าเงินบาทขึ้น
เหนแล้วอยากไปมากเลย ญี่ปุ่น >< อีกไม่นานก้ไม่ต้องใช้วีซ่าไปแล้ว เย่! big smile

#4 By drpetong on 2013-06-15 15:59

ปีนภูเขาเสร็จแล้วแช่อนเซง เยี่ยมเลยนะ
หวังว่าจะได้มีโอกาสไปปีนบ้างHot!

#3 By φυβλας on 2013-06-14 18:45

aim : ฮ่าๆ...กันดั้มนั่นราคาล่อตาล่อใจมากมายหลายรุ่นมากเลยค่า   ถ้ากล่องไม่ใหญ่มากขนาดนั้น เอมกะจะซื้อมาเยอะๆๆๆเลยน้า  ติดที่ขนาดกล่องใหญ่ ไม่กล้าLoadใต้เครื่องกลัวแตกหักด้วย  ถือเองมากๆก็รุงรังอะ (TT_TT)  กล่องที่ซื้อมานี่ก็ยัดซะเต็มช่องสัมภาระเลย  เกรงใจผู้โดยสารอื่นๆเหมือนกัน กลัวเค้าจะยัดกระเป๋ามาเบียดกล่องพังเหมือนกันเฮ่อออ...sad smile

#2 By aim on 2013-06-14 10:44

เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้
( Hot! Hot! )
ชอบโมเดลกันดัม

#1 By Nirankas on 2013-06-13 12:43