"ขับรถไปเองนี่น่าสนุกนะ อิสระดี  อยากแวะที่ไหนก็แวะ"
"อาชายโทรมาถามว่าเมื่อไหร่จะไปเยี่ยมบ้านแกที่สัตหีบสักที...รอหลายปีแล้วนะ"
"ปีนี้วันลาเหลือเยอะไหม?"
.
.
.
   ประโยคยอดฮิตติดปากคุณแม่  ที่เฝ้าถามเอมมานานหลายปี จนในที่สุด เมษาปีนี้ก็สมใจเค้าล่ะ...ลูกๆลางานได้พร้อมเพรียงกัน  ก็เลยเกิดโปรเจค"หาดใหญ่-สัตหีบ"ขึ้นจนได้!
  เช็คเล่นๆ ว่าเป้าหมายของทริป"ขับรถเที่ยว"ครั้งนี้นี่ มันไกลแค่ไหนกันนะ  อ๋อ...จากหาดใหญ่ ไปสัตหีบเนี่ยประมาณ 1,090 กิโลเมตรเองค่า (=_=''')
 
  งานนี้ต้องจัดคิวหลายๆอย่างตั้งแต่คิวขับรถ ไม้หนึ่ง ไม้สอง แผนการแวะพักแต่ละจุด  โอ้วววว...แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว!  แต่เอาเถอะ...ถ้าไม่ไปปีนี้ ปีหน้ายิ่งแก่จะยิ่งเหนื่อยนะ(ฮาาา)
 
   เริ่มต้นกันที่เอมเป็นพลขับไม้แรกก่อนเพราะยังอยู่ในเขตพื้นที่ชินเส้นทาง  ขับออกจากบ้านหาดใหญ่ตั้งแต่ไก่โห่(ตี4)...เพื่อมาเช้าๆแถวนครศรีธรรมราช แวะล้างหน้าล้างตา  ทานมื้อเช้ากันที่ปั๊มน้ำมัน  ก่อนจะขับรถต่อไปค่ะ

^ ยาชูกำลังของเอมคือ C-vitt รสส้ม อร่อยม๊ากกกกก
 
   เอมขับมาเรื่อยๆประมาณ 400 กิโลเมตร  มาถึงชุมพรเริ่มจะอ่อนล้าและไม่ค่อยจะรู้จักทาง  ต้องสลับให้พี่ชายมารับไม้ต่อ(ช่วงแรกให้พี่ชายนอนเก็บแรงไว้แล้วล่ะ)   พอพี่เริ่มขับแค่นั้นแหละ...เอมหลับเลย!  มาตื่นเอาตอนใกล้ๆเวลากินน่อ (*w*)v  มื้อเที่ยงนี้ยอมขับรถฉีกออกจากเส้นทางหลวงสายหลัก  ออกขวาเพื่อไปยัง"คลองวาฬ" เพราะได้ข่าวว่าอาหารร้านสวัสดิการแม่บ้านทหารอากาศแถวอ่าวมะนาวอร่อยและไม่แพง

^ เข้าซอยมาเจอป้ายบอกทางเป็นระยะ  ไม่หลงแน่ๆละงานนี้
   เป็นการแวะที่ไม่เสียเที่ยวนะคะ  วิวสวยดี  อาหารไม่แพง อร่อยสะอาดราคาไม่โหดร้ายเพราะมีป้ายกำกับราคากลางไว้ชัดเจนดีมาก
^ ชายหาดเป็นระเบียบ มีรถพี่ทหารตรวจตราเป็นระยะ(เขตฐานทัพอากาศ)
^ ข้ามถนนมาจากชายหาดก็เจอร้านค้าสวัสดิการเลยค่ะ  มีหลายร้าน  ราคาตามป้าย
^ เอมลองร้านนี้แหละ
^ หมึกไข่นึงมะนาว
^ ข้าวผัดปู
^ ทอดมันกุ้ง
^ ออส่วนหอยนางรม
^ ผัดชาวเล
^ แกงส้ม ชะอมไข่
 
   กินกันอิ่มมากๆ  จนเลยเวลาที่คิดไว้ค่ะ  งานนี้น้าชายโทรมาถามว่า"ตอนนี้ขับรถถึงไหนแล้ว?" เจอคำตอบว่าแวะกินที่นี่อยู่ ถึงกับฮา  ถ้าแวะแบบนี้นานแน่นอน...จากอ่าวมะนาว(ประจวบคีรีขันธ์)กว่าจะไปถึงสัตหีบอีกประมาณ 450 กิโลเมตรเชียวนะ (+_+)
   เพื่อทำเวลา  เอมจึงไม้ต้องเป็นพลขับ  ปล่อยให้พี่ชายซัดยาวไปเลยเพราะคุ้นเส้นทางกว่า  ระหว่างพี่ขับ เอมก็ถ่ายรูปเล่นสิ เอิ้กๆ

^ เบาะหลังเป็นเจ้านายกันไปนะคะ ข้างหน้านี่พลขับ กับอารักษ์ขา
^ โทรศัพท์มีหู...ไม่สิ จะให้ดูว่าบ่ายสามครึ่งแล้วยังไม่ถึงไหนเล้ยยยย
   ในการเดินทางใช่ว่าจะต้องรีบไปให้ถึงจุดหมายนะคะ  ลองมองดูข้างทางว่ามีอะไรให้รื่นเริงบันเทิงใจมากมาย  เช่นต้นไม้หลากสีตลอดเส้นทางนี้ สวยสุดๆไปเลย! d(*o* )
^ เจอต้นเฟื่องฟ้าดอกหลายสีนี้ที่ปั๊มนำมัน  สวยงามมากๆ 
^ เข้ากรุงแล้ว...ฟ้าเริ่มมืด
 
   ในที่สุดก็ถึงบ้านอาที่สัตหีบหลังสามทุ่มจนได้คะ(แบบว่าหลงทางหาบ้านไม่เจอด้วย)  อาชายทำกับข้าวชุดใหญ่รอรับเลย  ด้วยความหิวก็โซ้ยๆแบบลืมถ่ายรูปบรรยากาศ เอาเป็นว่าค่อยถ่ายรูปบ้านอาสวยๆตอนเช้าดีกว่าค่ะ  คืนนี้เอมของกินแล้วก็นอนนนนนนนนก่อนนะคะ
 
   พรุ่งนี้เป็นวันสงกรานต์พอดีด้วย  อาชายจะพาเที่ยวเมืองสัตหีบ ตื่นเต้นๆ

Comment

Comment:

Tweet

รอติดตามตอนต่อไปนะคะ Hot! Hot! Hot!

#1 By BPPBPP8 on 2015-02-04 16:26