การเดินทางจากKL สู่ Singapore โดยรถบัสปกติใช้เวลาประมาณ5-6 ชั่วโมงค่ะ

: สิ่งที่ทัวร์ลูกไก่คิด :
เดินทางเที่ยงครึ่ง...รถบัสมีจอดแวะพักระหว่างทางบ้าง  คงไปถึงสิงค์โปร์ประมาณหกโมงเย็น...
: สิ่งที่เกิดขึ้นจริง :
กว่าจะผ่านชายแดนมาเลย์ไปด่านตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์ได้ก็ปาเข้าไปเกือบสองทุ่มแล้วจ้า...
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ...มันช้ากว่าแผนไปมากกว่า 2 ชั่วโมงเลยนะ!!! 
<(*{}*)>
 
^ ตั๋วโดยสารจากKLไปยังWoodlandราคา RM 45 = 450 THB 
 
 
   รถก็ออกตรงเวลาดีนะคะ  ที่นั่งกว้างดีเหมาะกับการนอนยิ่งนัก(เอมนั่งเก้าอี้ติดหน้าต่างเดี่ยวๆเหมือนเดิม เย้)  ต้องใช้เวลาบนรถนานหลายชั่วโมง  ก็ถ่ายรูปไปเรื่อย
 
^ 12:45... ป้ายบอกทางในมาเลเซีย...
^13:01 Southville City ยังอยู่ในมาเลย์
 พอเริ่มบ่ายก็เริ่มง่วง  นอนหลับไปสักพัก  รถบัสก็จอดให้ลงไปยืดเส้นยืดสายค่ะ...ดูเวลานี่มันใกล้จะหกโมงเย็นแล้วนะ!!!...ยังอยู่ในเขตมาเลเซีย...ปัญหาคือ...เงินริงกิตมาเลย์ที่แลกมาเริ่มร่อยหรอแล้ว  ไม่คิดว่าจะใช้จ่ายในมาเลย์เยอะจึงไม่ได้แลกเงินริงกิตมามากมายนัก  งานนี้...ได้แต่ซื้อขนมกินเล่นกับน้ำนิดๆหน่อยๆ (TTwTT)
^ เดินๆดูนู่นนี่  มีขนมคล้ายๆทางบ้านเราเยอะ เช่น..."ขนมจาก"แบบนี้ก็มีนะ!
^ เงินเหลือน้อย ซื้อมาแบ่งกันกินนะ อิ อิ
   กลับมานั่งๆนอนๆในรถกันต่อ  หกโมงกว่าแล้วยังไม่ถึงสิงคโปร์เลย...(*{}*)
ู^ พอใกล้จะถึงสิงคโปร์  ฟ้าก็ครึ้มมมมมมมม ฝนเริ่มโปรยปรายยยยย
^ 1 ทุ่มแล้ว  สงสัยจะไปถึงสิงคโปร์ไม่ทันเดินเที่ยวชมเมืองแหงๆ  เพราะมันคงจะดึกเกินไป (+_+''')
^ 19:42 มาถึงตม.มาเลเซียสักที!!!
^ 19:53 รถมาส่งถึงตม.สิงค์โปร์แล้ว!   จังหวะนี้ต้องรีบจ้ำๆๆๆๆไปผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อว่าหินสุดๆ
^ มาถึงก็รีบหาโต๊ะกรอกเอกสารกันให้ไว
^ กรอกที่พักให้เรียบร้อยนะจ๊ะ  ในสิงคโปร์นี่เอมจองที่พัก"FOOTPRINTS HOSTEL"
   วันนี้ด่านตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์คนเยอะมาก  คงเพราะเป็นช่วงวันหยุดต่อเนื่องช่วงวันแรงงานนั่นเอง  แต่มีหลายแถวให้เข้าตคิวนะคะ  คณะทัวร์ลูกไก่ทั้ง 9 คนก็แตกเป็น 2 แถว  เอมเข้าด่านเป็นคนแรกๆก็โดนชวนคุยยาวนิดหน่อย(ชินแล้ว)  เค้าเห็นพาสปอร์ตเรามาจากไทยผ่านมาเลย์เพื่อเข้าสิงคโปร์ด้วยรถบัส  ตม.ก็เลยงงว่า ทำไมไม่นั่งเครื่องบินมา  เอมตอบว่าประหยัดเงิน มาแบบแบคเพควันหยุดกับเพื่อนๆ  เค้าอุทาน"อัยย่าาาาา" ประมาณว่ามาด้วยรถบัสสองต่อแบบนี้ไม่เห็นจะคุ้มเลย  ฮ่าๆ  แต่เค้าก็ถามละเอียดจริงๆนะคะ ตม.สิงคโปร์เนี่ย  ถามว่ามาจากไทยทางไหนมาจากมาเลย์เมืองไหน แล้วจะไปพักที่ไหน  และปิดท้ายด้วยว่า กลับวันไหนเที่ยวบินอะไร...โอ้ว...ดีนะที่เตรียมพร้อม  มีเอกสารตารางเวลาและกำหนดการกลับเรียบร้อย  ก็เลยผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองสบายๆ
^ ผ่านเข้าสิงคโปร์มาแล้วววววว \(^o^)/
   จริงๆแล้วพิธีตรวจคนเข้าเมืองนี่ใช้เวลาไม่นานนะคะ แต่คณะทัวร์ลูกไก่ของเราติดด่านอยู่ 2 คน!!! สาเหตุเพราะแสกนพาสปอร์ตแล้วมันขึ้นรูปถ่ายไม่ตรงกับเจ้าของเล่ม  ต้องย้ายไปที่ห้องเฉพาะเพื่อรอคิวตรวจข้อมูลแบบละเอียด  วันนั้นมีนักท่องเที่ยวเป็นร้อยคนเลยที่มีปัญหาแบบนี้  กว่าจะหลุดมาได้ก็เป็นเวลาเกือบสี่ทุ่มแล้ว อ๊ากกกกกกกกกกกก  รถประจำทางของสิงคโปร์ใกล้จะหมดแล้ว  ต้องรีบวิ่งลงไปเข้าแถวเพื่อขึ้นรถค่ะ  งานนี้ต้องนั่งรถไปที่สถานีรถไฟฟ้าก่อนเที่ยงคืน(รถไฟฟ้าปิดเที่ยงคืนนะจ๊ะ)
^ คุณพี่เสื้อแดงที่หัวแถวเป็นเจ้หน้าที่จัดคนเข้ารถโดยสารค่ะ  แล้ยังให้คำแนะนำดีๆกับเราด้วยว่าจะต้องลงรถที่ไหน  ค่าตั๋วกี่บาท
^ รถมาแล้ว  4 ทุ่มพอดี
^ หน้าตาตั๋วรถประจำทางค่ะ  จะไปยัง MRT WOODLANDS
^ มาครั้งแรกก็มาช่วงเวลาคนเยอะเลยนะนี่(เหมือนรถขบวนสุดท้าย คนจะแน่นสุดๆ)
^ เข้าคิวซื้อตั๋วกัน  ได้ตั๋วมาก็สี่ทุ่มครึ่งแล้วจ้าาาาาา
^ รถไฟใต้ดิน...ตอนห้าทุ่ม...คนเยอะแท้
^ เป้าหมายของเราคือ สถานีลิตเติ้ลอินเดีย ค่า
^ ประมาณ 10 นาทีก็มาถึง Little India ดูนาฬิกาก็คือห้าทุ่มแล้ว  โอย...มาตอนห้างร้านปิด  จะถามใครก็ยาก  หนทางไม่ชิน ต้องขอเพิ่งแผนที่ก่อนนะคะ
คลำทางกันมาจึงถึงที่พักของเรา  ในเวลาเกือบเที่ยงคืนพอดี...ลุ้นกันอีกว่า...เค้าจะเก็บห้องไว้ให้หรือเปล่าเพราะมาช้ากว่าที่คิดไปเกือบ 5 ชั่วโมง!!!
 ^ ที่นี่แหละ เลขที่ 25 ถนนPERAK
   พวกเรามากัน 9 คน จองห้องสำหรับ 10 Bed Mixed ไว้ค่ะ  ราคาก็ตามป้ายเลยนะ เตียงละ 25 SGD ราคารวมอาหารเช้าแบบบุพเฟต์  รายละเอียดสามารถดูได้จากเวบนี้ค่ะ  http://www.facebook.com/home.php#!/FootprintsHostelSingapore
 
   นับว่ายังโชคดีที่ห้องของเรายังไม่หลุดจองนะคะ...มาดูบรรยากาศห้องนอนคืนนี้กันสักหน่อยดีกว่า  เปิดมาในห้องจะมีลอกเกอร์ให้เท่ากับจำนวนเตียงค่ะ  แต่กุญแจต้องเอามาล็อคเองนะคะส่วนเตียงเป็นเตียงเหล็กสองชั้นค่ะ  มีปูแผ่นกันเปื้อนไว้ให้ก่อนทุกเตียง  แต่ผ้าปูเตียง,ปลอกหมอนและผ้าห่มเค้าจะแจกให้กับแขกถือเข้ามาจัดการปูเอง  ดีเหมือนกันจะได้ไม่ต้องคิดว่าเป็นผ้าเก่าเน๊อะ  นี่คือซักใหม่ให้คนใช้งานไปปูเองเลย
^ แต่ละเตียงจะมีชั้นวางของเล็กๆ  ตะขอสำหรับแขวนเสื้อ  ปลั้กไป 2 เต้า กับไฟLEDสำหรับเปิดส่วนตัว  ไว้เปิดไม่ให้รบกวนคนอื่นตอนที่เค้าปิดไฟนอนกันหมด
^ ขอนอนเตียงบนนะคะ  ห้องมีพัดลม และมีแอร์ด้วย แล้วแต่จะเลือกใช้
   มาถึงลิตเติ้ลอินเดียทั้งที จะให้นอนเฉยๆก็เสียดาย แม้จะเพลียกับการเดินทางเที่ยงวันยันเที่ยงคืนขนาดไหน ก็ขอออกมาเดินเล่นย่านMustafaที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงกันสักหน่อย!!!
^ ของเยอะม๊ากกก  ดูผ่านๆก่อนนะพักที่ย่านนี้ 2 คืนค่อยมาตอนไหนก็ได้(เปิดตลอดนี่นา)
   เนื่องจากตั้งแต่เที่ยงวันมีอาหารหนักท้องแค่ครั้งเดียว...ตอนนี้มาถึงสิงคโปร์แล้ว  มีเงิน SGD จะกิให้หนำใจไปเล้ยยยยย  แม้จะเป็นมือตีหนึ่งตีสองก็ช่างเห๊อะ!
^ กินกันแบบว่า อินเดีย มากๆ(ก็พักแถวลิตเติ้ลอินเดียนี่นา) 
   หลังจากอิ่มก็เดินกลับไปนอนอืด...พรุ่งนี้ค่อยว่ากันนะจ๊ะ  
 

Comment

Comment:

Tweet

aim : เพิ่เจอครั้งนี้ครั้งแรกเหมือนกันค่ะ @littlest-aa   วันนั้นน่าจะมีปัญหาเพราะคนเข้าเมืองเยอะมากจริงๆมั้งคะ  สิงคโปร์เค้าเข้มอยู่แล้ว  ตอนที่ถามความคืบหน้าเจ้าหน้าที่บอกไม่ได้นะว่าใช้เวลาพิสูจน์นานแค่ไหน บอกแค่ว่า ที่นี่เปิด 24 ชั่วโมง...คือ...เสร็จตอนไหนก็ตอนนั้นแหละ  

#2 By aim on 2015-06-23 20:09

มีแบบสแกนพาสปอร์ตแล้วรูปออกมาไม่ตรงด้วยเหรอคะ สรุปว่า error ที่ใครทราบรึเปล่าคะ น่ากลัวอะ ไม่อยากเจออะไรแบบนี้ sad smile

#1 By แอ้ on 2015-06-11 18:36