03/05/2015

หลังจากที่สมาชิกทัวร์ลูกไก่ของเรากลับจากการตามล่าหาร้านYa Kun Kaya toast@China town

ตื่นตาตื่นใจไปกับสีสันของผักผลไม้และพวงมาลัยดอกไม้สดอบอวนไปกับกลิ่นหอมยามเช้าของตลาดย่าน Little india แล้วนั้น...

ก็ได้เวลากลับมาที่พักเปลี่ยนเสื้อผ้าเก็บกระเป๋า เช็คเอ้าท์ออกเดินทางไปยังสนามบินกันสักทีค่า \(^o^ )


^ ก่อนจาก ขอถ่ายรูปบรรยาการห้องพักสักหน่อย Footprint Hostel @ Little india, Singapore

    การเดินทางจากที่พักไปสนามบินที่สะดวกที่สุดก็คือ"รถไฟฟ้า"ค่ะ  แต่ก่อนจะไปถึงสถานีรถไฟฟ้านั้น  เอมยังคาใจกับห้างมุสตาฟาอยู่  ขอแวะไปให้หายข้องใจหน่อยนะคะ...ขอแวะเข้าไปสอยนาฬิกาเป็นของฝากจากสิงคโปร์ให้กับตัวเองสักเรือน!^ อยากได้รุ่นนี้แหละ  ราคาที่นี่ 113 SGD เทียบราคาก็ถูกกว่าตลาดหนีภาษีที่บ้านเรานิดหน่อย  แต่ก็นะ  อยากให้มีประวัติเก๋ๆว่าซื้อจากมุสตาฟา ณ สิงคโปร์นี่นา ซื้อๆๆๆๆ (^__^)


^ ยังคงต้องเดินต่อไป...อีกไม่ไกลก็จะถึงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแล้วจ้า

 


^ เป็นเส้นทางรถไฟที่ใช้เวลานานกว่าที่คำนวณไว้เยอะเลยค่ะ

   ตอนที่อยู่บนรถไฟไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไรนะคะ  เราซื้อตั๋วไว้แล้วเรียบร้อย Tiger Air TR2132 13:30 จะถึงสนามบินหาดใหญ่ 13:50 เวลาไทย กำลังดี  แต่ก็นะ...เที่ยงครึ่งแล้ว...ดูจากผังสถานีนี่ยังเหลืออีกตั้ง  4 สถานีเชียวรึ!!!


^ กรี๊ดดดดดด ถึงสถานี Shangi Airport แล้ว ยังต้องเดินต่ออีก (*{}*)
^ แถว 12 สุดท้ายเลยค่าาาาา 

เจ้าหน้าที่สายการบินนี้ตกใจมากเมื่อเห็นเวลาในตั๋ว...เรามาถึงช้า...เค้าปิดเคาน์เตอร์เช็คอินไป(นาน)แล้ว!!!

ไม่จริงน่า...ตกเครื่องกันแบบนี้  เพราะความคุ้นชินกับบินในประเทศเราไม่ต้องรีบมาเช็คอิน  แต่สำหรับที่นี่ต้องล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ  ผิดพลาดเอาตอนจะกลับบ้าน อ้ากกกกก...หามุมสุมหัวระดมสมองคิดด่วนๆ จะทำไงต่อไปดี 

เวลานี้มีทางเลือกให้คณะลูกไก่อยู่ 2 ทาง...

1 ซื้อตั๋วใหม่เพื่อให้สามารถเดินทางกลับไทยได้ภายในวันนี้  แต่ตั๋วตรงจากที่นี่ลงหาดใหญ่มีแค่วันละรอบเท่านั้น(ซึ่งเราเพิ่งพลาดไป)  จะเหลือก็แบบไปลงกรุงเทพ ต้องลำบากหาตั๋วกทม-หาดใหญ่อีก

2 เอาตั๋วที่พลาดไปขอเปลี่ยนวันเดินทาง อาจได้ราคาถูกลงนิดหน่อย และต้องลางานเพิ่มอีกวัน

 
^ สีหน้านี่ดูแล้วมันทำใจไว ไม่ตีหน้าเศร้าเซ็งกันเลยนะลูกไก่ทั้งหลายยยยยย ( TT v TT ) แบบนี้สิเข้าคำพังเพยที่ว่า"หน้าชื่นอกตรม"

   ในเมื่อตกเครื่อง...เงินก็มีจำกัดสิคะ  วิธีแรกคงเกินกำลังมากไป  ขอเลือกจะอยู่สิงคโปรต่ออีกวันดีกว่า  วิธีรออีกวันนี้จะประหยัดเงินแต่ไม่ประหยัดเวลา  โชคดีที่ทุกคนมีเงินก้นถุงกันอยู่บ้าง  ก็วางแผนแลกเงินก้อนนึงไว้จะใช้จ่ายถล่มทลายในDuty Freeก่อนขึ้นเครื่องไงล่ะ  งานนี้ต้องเอาเงินShoppingมาลงขันค่าเลื่อนตั๋วกันละค่าาาาา  (อายไหมตอนโทรกลับบ้านบอกว่าตกเครื่อง ตอนโทรลางานหัวหน้าต่ออีกวัน...ตอบเลยว่าอายค่ะ!)

   คราวนี้มาถึงเรื่องวางแผนที่พักคืนนี้กันนะคะ...มาสิงคโปร์ทั้งทีต้อง"โรงแรมเรื่อ"ใช่ไหม?

หึ หึ หึ (= _ =''')  ลูกไก่อย่างเราจะธรรมดาทั่วไปแบบนั้นได้อย่างไร...

มันต้องอัพเกรทพักอะไรที่มันยิ่งใหญ่กว่านั้น  เช่น"โรงแรมเครื่องบิน" อะไรแบบนี้ 

   เอาเรื่องจริงมาแฉเลยดีกว่า  ในเมื่อลูกไก่ขาดสภาพคล่องทางการเงินแล้ว  ยังคิดจะนอนพักโรงแรมกันอีกรึ?  คืนนี้หวังแค่นั่งๆนอนๆตามมุมของสนามบินเอานั่นแหละ  ใครๆก็ทำกันน่า(เยอะจริงๆนะคะ นักท่องเที่ยวนอนรอกันเพียบ)  ประหยัดๆเพื่อจะได้เอาเงินSGDที่เหลือไปหาอะไรอร่อยๆกินในเมือง แล้วก็เดินเล่นย่าน Orchard ฆ่าเวลา Window shoppingเพลินๆดีกว่าน่า!

   คิดได้แล้วก็ดำเนินการเลยค่ะ  การเตรียมตัวจะค้างตืนในสนามบิน  ก็มีเกล็ดเล็กน้อยมาแนะนำกันตามประสาคนมีประสบการณ์ตรง ดังนี้

  • ก่อนจะไปไหนเริ่มต้นที่ฝากกระเป๋าก่อน  ให้จัดกระเป๋าใหม่เพราะต้องหยิบเอาของใช้จำเป็นมาใส่กระเป๋าเป้เล็กสำหรับติดตัวไว้ แล้วก็ฝากเป๋าหลักๆอันหนักอึ้งไว้กับสนามบินเลย  
  • ห้องน้ำที่แนะนำว่าเป็นส่วนตัวมาก คือห้องน้ำตรงทางลาดใกล้ๆจุดฝากกระเป๋านั่นแหละ  ตรงนั้นค้นพบโดยบังเอิญมากๆ ไม่ค่อยมีใครเข้า(คงเพราะมุมอับ)  จำนวนห้องน้ำน้อยห้องแต่สะอาดมากตามมาตรฐานสนามบินอยู่แล้ว  คนน้อยยิ่งเหมือนเป็นห้องน้ำส่วนตัวเลยค่า
  • ระหว่างที่มีเวลาว่างมากกกก...ถ้าเบื่อสนามบินก็เข้าเมืองโดยรถไฟฟ้าสายเดิมที่มา  ลงสถานีที่มีสถานที่ให้เราลั้นลาเพลินๆได้ ค่อยกลับสนามบินตอนที่รถไฟจะหมดก็ได้นะ
  • กลับมาแล้วก็หามุมสงบสิงสถิตย์  แนะนำให้หามุมที่แอร์ไม่แรง เพราะพื้นเย็นมาก  ถ้าไม่มีอะไรรองกันความเย็นนี่จะนอนไม่หลับเลย
  • ถ้ามีเงิน เข้าไปสิงในร้านที่มันเป็นCafe' 24 hr จะดีที่สุดเพราะมันไม่หนาว หลายร้านมีเก้าอี้บุผ้าอุ่นๆให้ซุกนอน^ ฝากไว้ก่อนเถอะ!!!^ ซื้อตั๋วไปลั้นลาที่Orchardกัน

   เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องจริงๆค่ะ  แค่มาถึงก็รู้สึกอลังการไปทุกมุมมองเลยเนี่ย  ขอลงรูปรัวๆ^ อาหารในส่วน Food republic @ Wisma Atria อาหารน่ากินทั้งนั้น  อิ่มอร่อยกันไปอีกมื้อนะ

อิ่มแล้วก็เดินเล่นค่า  งานนี้เดินเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  ถ่ายรูปน้อยหน่อยมีภาพลดราคาถล่มทลายมาให้ดูเป็นตัวอย่าง  คือช่วงนั้นมันเทศกาลวันแม่พอดี  สาวๆนี่ขาช๊อปเลยค่ะ  มีแต่โปรดีๆสำหรับเพศแม่เพียบ!เดินในห้างกันขาลากแล้วค่ะ  ออกมาชมแสงสียามราตรีกันต่อ สวยไปอีกแบบดูเพลินเลยค่ะ

   เริ่มจะดึกแล้ว  หิวอีก  เลยส่งกองหน้าไปหาเสบียงมาหนุนกองทัพเพิ่ม  กินกันหน้าห้างชมแสงสีนี่แหละ!

   สมควรแก่เวลาต้องกลับที่พัก(สนามบิน)กันแล้วค่ะ   เราต้องกลับโดยรถไฟฟ้าซึ่งเชื่อกับโซนห้างIONอันไฮโซอยู่แล้ว  เสียดายสภาพเราไม่สวยงามเท่าไหร่ เลยได้แค่เดินผ่านไม่กล้าเข้าร้านเค้าค่ะ  เพราะมีแค่ของหรูทั้งนั้นเลยยยย


^ ก่อนถึงสถานีสนามบิน มีแบบเปิดทีเดียว 2 ด้านทำให้เราสับสนด้วยนะ  มีหลายคนมาที่ออกไปแล้วเพิ่งรู้ว่ามันต้องออกอีกด้าน  ถ้าเข้ามาไม่ทันประตูปิดก็รอขบวนถัดไปเลยจ้า 

^


   กลับมาถึงสนามบินแล้ว ราวๆสี่ทุ่มคนเริ่มบางตา  หาที่ไหนนอนกันดีละลูกไก่ทั้งหลายยยยย
^ นั่งพื้นเย็นไป...ตอนนี้ยังไหวอยู่   สักพักย้ายที่ไปๆมาๆลงเอยที่ตรอกหลังร้านนี้ค่ะ ไม่สะดุดตาเท่าไรนะ


^ มื้อดึกของเอม  มาทำเนียนสั่งนิดนึงแล้วจะได้นั่งยาวๆในร้านที่มีเบาะอุ่นๆ  ตอนแรกคิดว่าคงกินไม่หมดนะเนี่ย ตอนแรกกะจะซื้อแค่ไมโลเย็นก็พอเพราะชอบมากๆที่สิงคโปร์มีไมโลอยู่ในทุกเมนูของร้านแนวแบบนี้เลย  เอมละมีความสุขจริงๆนะ  ดูราคาแล้วสั่งเป็นเซทคุ้มกว่า  เบอร์เกอร์ใหญ่มากน่าจะกินไม่หมด ไปๆมาๆกินหมดเฉยเลย!!!

   ค่ำคืนอันเหน็บหนาวเดี๋ยวมันก็จะผ่านพ้นไป...อีกไม่นานจะได้กลับบ้านแล้ว...

 

edit @ 11 Oct 2015 01:24:48 by aim

edit @ 11 Oct 2015 01:33:01 by aim

Comment

Comment:

Tweet